Review

Trên tay camera quan sát Tenda C50+: Cài đặt đơn giản, dễ sử dụng

Thị trường camera quan sát hiện tại có quá nhiều loại với nhiều mức giá để chọn lựa. Với nhu cầu của mình là quan sát đơn giản, phạm vi quan sát nhỏ, chỉ cần 1 camera, giá cả dưới 1 triệu thì chỉ có loại camera dùng thẻ micro sd và xem video qua cloud. Giữa nhiều thương hiệu hiện có trên thị trường, mình chọn model Tenda C50+ vì trông nó nhỏ gọn, sử dụng nguồn điện 5V và dây mirco usb thông dụng, tiêu thụ cực ít điện năng, quan trọng nhất là cực kỳ dễ cài đặt và được bảo hành tận 3 năm, mấy đồ Tenda tất cả đều được bảo hành 3 năm thì phải.

Mở hộp trên tay Tenda C50+

Được thiết kế để sử dụng trong nhà, Tenda C50+ có vỏ được làm bằng nhựa, trông khá ngầu và giống đồ chơi. Một số hình ảnh chi tiết Tenda C50+ gửi đến bạn đọc.

Hiện tại search ra thì thấy Tenda C50+ có mức giá khoảng trên dưới 700k tùy nơi, các bạn nên các trang kiểu như Lazada hay Tiki để xem giá. Với nhu cầu cá nhân và gia đình hoặc cửa hàng nhỏ thì Tenda C50+ là chiếc camera rất đáng mua. Tham khảo giá bán Tenda C50+ và mua sản phẩm bên dưới

Hướng dẫn cài đặt sử dụng Tenda C50+

Thông thường khi mua mới, sản phẩm đã được reset sẵn từ nhà sản xuất. Nếu cài đặt lại hoặc camera đã được cài đặt trước đó thì chúng ta nên reset về tình trạng “factory default” bằng cách nhất giữ nút reset ở phía sau camera, giữ vài giây cho đến khi có âm thanh phát ra.

Search và tải về rồi cài đặt app mang tên TendaEye. Cách cài đặt cũng được hướng dẫn chi tiết trong tờ hướng dẫn có sẵn trong box. Các bước kết nối khá đơn giản: Cắm điện cho camera > Mở app rồi bấm chọn WIFI Smart-Link > điền thông tin về mạng wifi đang dùng, bao gồm tên của mạng wifi và mật khẩu > Chờ app tự động quét và tìm thấy camera.

Mô tả thì hơi dài tẹo chứ thao tác thì nhanh, thực ra bước cắm điện cho camera và mở app lên thì không cần phải kể ra. Thực tế thì chỉ cần 2 bước cho khỏi rườm rà: Bấm chọn WIFI Smart-Link > điền thông tin về mạng wifi đang dùng. Vậy là xong, người dùng đã có thể sử dụng được camera để quan sát.

Cài đặt nâng cao

Thực ra bước này cũng tương đối cơ bản, bao gồm việc thay đổi mật khẩu đăng nhập để xem camera và các tính năng khác.

Thay đổi mật khẩu: Bấm chọn Edit > Modify Password > điền mật khẩu cũ và mật khẩu mới. Lưu ý, user name và password mặc định là admin/admin

Các mục còn lại rất dễ dùng, nhìn là hiểu ngay chức năng. Video playback là nơi để xem lại các đoạn clip đã được lưu trong thẻ nhớ theo ngày giờ tự chọn, hoặc theo list có sẵn. Tất nhiên là chức năng này chỉ hoạt động khi cắm thẻ nhớ vào camera. Theo thông tin nhà sản xuất, thẻ nhớ có dung lượng 32GB có thể lưu được từ 20 đến 30 ngày tùy điều kiện.

Phần Device và More funtion không cần quan tâm cũng được, muốn chỉnh thời gian cho đúng múi giờ thì vào Time setting (bình thường camera đang chọn sẵn múi giờ +8, có thể sửa lại cho đúng múi giờ +7 của Việt Nam), ngoài ra các phần khác để nguyên vậy là hoạt động tốt.

Cài đặt thêm vào 1 điện thoại khác: trường hợp muốn cho thêm người dùng có thể quan sát được từ xa qua camera của mình vừa cài đặt như trên.

Bấm vào dấu + ở góc phải trên cùng > Điền Device ID (xem trên máy đã cài đặt sẵn trước đó) và thông tin về user name/pasword > Bấm Confirm add.

Nếu đang kết nối cùng mạng wifi với camera thì đơn giản chỉ cần bấm LAN search là xong, hệ thống sẽ tự tìm thấy camera và cài đặt, sau đó nhớ điền lại name/pasword cho đúng là có thể sử dụng được.

31 Bình luận

 1. Tạm được. Nguồn adaptor hơi yếu, ban đêm hồng ngoại ko sáng lắm, hình tối thui, treo ngược chỉnh góc ngẩn ko chính xác, hay delay, mất mạng

  Trả lời
 2. Camera IP Wifi giám sát & báo động Tenda C50+ (Trắng) – Hãng phân phối chính thức. Không hài lòng vì không thể kết nối với điện thoại qua wifi…

  Trả lời
 3. Hài lòng về sản phẩm. Tạm thời hài lòng về sản phẩm vì vẫn còn lo sản phẩm xuất xứ Trung Quốc. Sản phầm có vẻ chắc chắn. Phần kết nối với điện thoại cũng đơn giãn nhưng không phải điện thoại nào cũng kết nối dễ dàng (thử dùng máy iPhone để kết nối mà không được).

  Trả lời
 4. Đánh giá lại, sản phẩm sử dụng ok, cảm biến theo thời gian ngày. camera hơi bị trầy, nhưng dùng cũng ổn thôi khỏi đổi, kết nối cực khó với các bạn không rành, sản phẩm hồng ngoại theo thời gian ban đêm hồng ngoại rất dễ bật, ban ngày thì ngược lại rất khó bật. Nói chung hơi khó xài thật so với các camera trên thị trường nhưng cloud ổn định hơn, vì ít người dùng.

  Trả lời
 5. Tạm được. Nguồn adaptor hơi yếu, ban đêm hồng ngoại ko sáng lắm, hình tối thui, treo ngược chỉnh góc ngẩn ko chính xác, hay delay, mất mạng

  Trả lời
 6. Camera IP Wifi giám sát & báo động Tenda C50+ (Trắng) – Hãng phân phối chính thức. Không hài lòng vì không thể kết nối với điện thoại qua wifi…

  Trả lời
 7. Hài lòng về sản phẩm. Tạm thời hài lòng về sản phẩm vì vẫn còn lo sản phẩm xuất xứ Trung Quốc. Sản phầm có vẻ chắc chắn. Phần kết nối với điện thoại cũng đơn giãn nhưng không phải điện thoại nào cũng kết nối dễ dàng (thử dùng máy iPhone để kết nối mà không được).

  Trả lời
 8. Đánh giá lại, sản phẩm sử dụng ok, cảm biến theo thời gian ngày. camera hơi bị trầy, nhưng dùng cũng ổn thôi khỏi đổi, kết nối cực khó với các bạn không rành, sản phẩm hồng ngoại theo thời gian ban đêm hồng ngoại rất dễ bật, ban ngày thì ngược lại rất khó bật. Nói chung hơi khó xài thật so với các camera trên thị trường nhưng cloud ổn định hơn, vì ít người dùng.

  Trả lời
 9. Tạm được. Nguồn adaptor hơi yếu, ban đêm hồng ngoại ko sáng lắm, hình tối thui, treo ngược chỉnh góc ngẩn ko chính xác, hay delay, mất mạng

  Trả lời
 10. Camera IP Wifi giám sát & báo động Tenda C50+ (Trắng) – Hãng phân phối chính thức. Không hài lòng vì không thể kết nối với điện thoại qua wifi…

  Trả lời
 11. Hài lòng về sản phẩm. Tạm thời hài lòng về sản phẩm vì vẫn còn lo sản phẩm xuất xứ Trung Quốc. Sản phầm có vẻ chắc chắn. Phần kết nối với điện thoại cũng đơn giãn nhưng không phải điện thoại nào cũng kết nối dễ dàng (thử dùng máy iPhone để kết nối mà không được).

  Trả lời
 12. Đánh giá lại, sản phẩm sử dụng ok, cảm biến theo thời gian ngày. camera hơi bị trầy, nhưng dùng cũng ổn thôi khỏi đổi, kết nối cực khó với các bạn không rành, sản phẩm hồng ngoại theo thời gian ban đêm hồng ngoại rất dễ bật, ban ngày thì ngược lại rất khó bật. Nói chung hơi khó xài thật so với các camera trên thị trường nhưng cloud ổn định hơn, vì ít người dùng.

  Trả lời
 13. Tạm được. Nguồn adaptor hơi yếu, ban đêm hồng ngoại ko sáng lắm, hình tối thui, treo ngược chỉnh góc ngẩn ko chính xác, hay delay, mất mạng

  Trả lời
 14. Camera IP Wifi giám sát & báo động Tenda C50+ (Trắng) – Hãng phân phối chính thức. Không hài lòng vì không thể kết nối với điện thoại qua wifi…

  Trả lời
 15. Hài lòng về sản phẩm. Tạm thời hài lòng về sản phẩm vì vẫn còn lo sản phẩm xuất xứ Trung Quốc. Sản phầm có vẻ chắc chắn. Phần kết nối với điện thoại cũng đơn giãn nhưng không phải điện thoại nào cũng kết nối dễ dàng (thử dùng máy iPhone để kết nối mà không được).

  Trả lời
 16. Đánh giá lại, sản phẩm sử dụng ok, cảm biến theo thời gian ngày. camera hơi bị trầy, nhưng dùng cũng ổn thôi khỏi đổi, kết nối cực khó với các bạn không rành, sản phẩm hồng ngoại theo thời gian ban đêm hồng ngoại rất dễ bật, ban ngày thì ngược lại rất khó bật. Nói chung hơi khó xài thật so với các camera trên thị trường nhưng cloud ổn định hơn, vì ít người dùng.

  Trả lời
 17. Tạm được. Nguồn adaptor hơi yếu, ban đêm hồng ngoại ko sáng lắm, hình tối thui, treo ngược chỉnh góc ngẩn ko chính xác, hay delay, mất mạng

  Trả lời
 18. Camera IP Wifi giám sát & báo động Tenda C50+ (Trắng) – Hãng phân phối chính thức. Không hài lòng vì không thể kết nối với điện thoại qua wifi…

  Trả lời
 19. Hài lòng về sản phẩm. Tạm thời hài lòng về sản phẩm vì vẫn còn lo sản phẩm xuất xứ Trung Quốc. Sản phầm có vẻ chắc chắn. Phần kết nối với điện thoại cũng đơn giãn nhưng không phải điện thoại nào cũng kết nối dễ dàng (thử dùng máy iPhone để kết nối mà không được).

  Trả lời
 20. Đánh giá lại, sản phẩm sử dụng ok, cảm biến theo thời gian ngày. camera hơi bị trầy, nhưng dùng cũng ổn thôi khỏi đổi, kết nối cực khó với các bạn không rành, sản phẩm hồng ngoại theo thời gian ban đêm hồng ngoại rất dễ bật, ban ngày thì ngược lại rất khó bật. Nói chung hơi khó xài thật so với các camera trên thị trường nhưng cloud ổn định hơn, vì ít người dùng.

  Trả lời

Đăng bình luận