Đánh Giá Review

Đánh giá Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế; Ngon, Bổ, Giá hợp lý

Chào bạn đọc!. Hôm tay mình sẽ đánh giá chi tiết Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế. Một chiếc Android Tivi Box đáng để để so sánh và lựa chọn.

Đánh giá Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế

Trên thị trường VN hiện nay, xét về thương hiệu Tivi Box thì chỉ có: FPT Play, Tivi Box Xiaomi Mibox được người dùng yêu thích và lựa chọn. Không dài dòng nữa, bắt đầu đi qua cấu hình của em Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global.

Cấu hình

 • Android TV 8.0
 • Tích hợp sẵn CH Play
 • Bộ xử lý: Bốn nhân Cortex-A53 2.0GHz
 • GPU: Mali 450 750MHz
 • Ram 2GB DDR3
 • Flash: 8GB eMMC
 • Âm thanh DTS 2.0+ Digital Out, Dolby Digital Plus
 • Điều khiển từ xa giọng nói (hỗ trợ tiếng Việt)
 • Wi-Fi: 802.11a/b/g/n/ac, Wi-Fi hai băng tần 2.4GHz/5GHz
 • Bluetooth: Bluetooth 4.0/3.0

Thiết kế

Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế (MDZ-16-AB) được thiết kế với kiểu dáng đẹp và sáng tạo đã được vinh danh với 2 giải thưởng quốc tế về thiết kế là Red Dot và Good Design Awards.

"Đánh giá Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế

Phiên bản quốc tế này được tích hợp sẵn kho ứng dụng Android CH Play, tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng để sử dụng mà không cần phải up lại ROM như phiên bản nội địa.

Đánh giá Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế

 • Mặt trước: đèn LED để hiển thị thiết bị được bật
 • Mặt sau: có 01 cổng HDMI, 01 lỗ cắm Audio, 01 cổng USB 2.0 và 01 cổng cắm nguồn (không phải là
 • MicroUSB hoặc USB-C, do đó không phát ra pin hoặc bộ sạc điện thoại đơn giản)
 • Mặt dưới: có ký hiệu chữ MI (MI BOX) và số IMIE

Đánh giá Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế

Ngoài ra, Mibox 4K cũng hỗ trợ đầy đủ các chuẩn kết nối không dây như Airplay, DLNA services… giúp bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trên Smart Phone lên màn hình TV lớn.

Đánh giá Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế

Đi kèm Mibox 4K sẽ là bộ điều khiển từ xa Remote Bluebooth chứ không phải hồng ngoại như các Android Box thông thường khác nên rất nhạy và đặc biệt là chức năng Tìm Kiếm Giọng Nói Bằng Tiếng Việt rất chuẩn

 

Nâng cấp Android TV 6.0 lên 8.0

Phiên bản Android 8.0 cho Android TV (nền tảng mà Mi Box 4K sử dụng) nổi bật với trợ lý ảo Google Assistant. Hiện tại phiên bản này đã ổn đinh, và hiệu năng mượt.

Đánh giá Android Tivi Box Xiaomi Mibox 4K Global Quốc Tế

Âm thanh vòm DTS và Dolby

Mi Box hỗ trợ mã hóa âm thanh HD đa kênh Dolby Digital Plus và DTS. Do đó khi phát video Ultra HD Blu-ray bạn sẽ cảm nhận được âm thanh lập thể sống động và trung thực, mang lại cảm giác như xem phim tại rạp. Cái này là quảng cáo từ hãng, hơi chém gió. Mình thấy bình thường.

Video chất lượng 4k

Điều này mình phải thừa nhận là Xiaomi làm rất tốt. Hỗ trợ 4K không còn gì xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng làm được. Mình sẽ có một bài viết so sánh giữa FPT Play Box với Tivi Box Xiaomi Mibox 4K sau bài này khoảng 1 tuần nữa.

Điều khiển bằng giọng nói

Bạn nói chuyện với cái điều khiển và Mi Box sẽ tìm kiếm những gì bạn muốn theo ý thích. Yêu cầu tốt nhất phim hành động, thời tiết hôm nay hoặc mới nhất tin tức về người nổi tiếng. Cái này ngon không phải bàn cãi gì nữa.

Kết luận

Với việc được trang bị cấu hình và một mức giá như trên, Mibox 4K Global phiên bản quốc tế sẽ là sản phẩm rất đáng để sử dụng và trải nghiệm, nhất là đối với những người tiêu dùng bình dân, khi vấn đề thương hiệu không quá được đặt nặng. Nếu bạn là một người tiêu dùng bình dân thì đây là sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Đăng bình luận