Câu hỏi lớn Mẹo vặt

Nhân viên lễ tân làm rõ các mục này trong CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ chiêu mộ bạn luôn

Lễ tân là một trong những nghề có yêu cầu cao về ngoại hình, từ chiều cao cho đến diện mạo, bởi nhân viên lễ tân là ấn tượng ban đầu của khách hàng về tổ chức. Tuy nhiên, nếu bạn ỷ vào việc mình có ngoại hình đẹp mà nghĩ rằng chắc chắn sẽ được nhận thì hoàn toàn là một quan điểm sai lầm. Nếu CV xin việc của bạn không làm nổi bật các kỹ năng dưới đây, khả năng bạn nhận được lịch hẹn phỏng vấn của nhà tuyển dụng là rất mong manh.

Nhân viên lễ tân làm rõ các mục này trong CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ chiêu mộ bạn luôn
Khéo léo viết CV xin việc, lễ tân sẽ dễ dàng kiếm được việc tốt

Nếu muốn được nhận vào một vị trí lễ tân bạn yêu thích, nỗ lực đầu tiên không thể thiếu là đầu tư công sức vào tạo CV ứng tuyển của bạn, đặc biệt là làm nổi bật các kỹ năng quan trọng. Hai loại kỹ năng chính trình bày trong CV xin việc là kỹ năng cứng và kỹ năng mềm được nhà tuyển dụng đánh giá cao, cơ hội việc làm của bạn sẽ tốt hơn.

 • Khả năng thích nghi
 • Khả năng làm việc đa nhiệm
 • Cẩn thận, tỉ mỉ
 • Làm việc nhóm
 • Giải quyết vấn đề
  Quản lý thời gian
 • Chăm sóc khách hàng
  • Tổ chức, sắp xếp công việc tốt

Một điều mà Goodcv.vn vẫn luôn lưu ý các bạn ứng viên, đó là các kỹ năng chúng tôi đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Bạn cần cân nhắc trước khi đưa vào CV xin việc và ứng tuyển vì điều quan trọng là phải dẫn chứng được quá trình bạn rèn luyện nên kỹ năng đó từ công việc trước đây hoặc chuyên ngành bạn đã theo học. Ngoài ra kỹ năng đó phải liên quan đến vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Nhân viên lễ tân làm rõ các mục này trong CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ chiêu mộ bạn luôn
Đôi khi ngoại hình chưa phải là yếu tố quyết định tuyển dụng

Kỹ năng cứng, còn gọi là kỹ năng chuyên môn, là kỹ năng bắt buộc phải có để làm một công việc cụ thể. Chẳng hạn như lập trình web cần phải hiểu biết về ngôn ngữ lập trình HTML, CSS & JavaScript và trợ lý phải thành thạo Microsoft Word & PowerPoint.

Các kỹ năng cứng trong Cv xin việc ứng tuyển nhân viên lễ tân:

 • Phân tích dữ liệu
 • Sử dụng thành thạo Micosoft Excel
 • Nhập dữ liệu
 • Kỹ năng viết và biên tập
 • Quản lý tài khoản mạng xã hội
 • Lập biên bản cuộc họp
 • Kỹ năng ngoại ngữ

Tùy loại hình công ty và yêu cầu của nhà tuyển dụng, kỹ năng ngoại ngữ có thể là ưu tiên hoặc bắt buộc. Nếu bạn ứng tuyển vị trí nhân viên lễ tân ở một công ty nước ngoài hoặc tổ chức đa quốc gia thì ngoại ngữ là một kỹ năng không thể thiếu.

Kỹ năng mềm, đôi khi được gọi là kỹ năng giao tiếp hoặc trí thông minh cảm xúc, bao gồm các đặc điểm như giao tiếp hiệu quả và duy trì thái độ để đạt được mục tiêu. Đây là những kỹ năng có thể áp dụng ở nhiều loại công việc và vị trí khác nhau, đưa bạn đi tới thành công.

Các kỹ năng mềm trong CV ứng tuyển nhân viên lễ tân:

Khi tất cả mọi yếu tố khác giữa hai ứng viên đều ngang nhau – kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm – khi đó kỹ năng mềm sẽ giúp bạn tạo ưu thế. Nhiều quản lý cho rằng đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên còn khó khăn và tốn thời gian là kỹ năng chuyên môn.

Sử dụng kỹ năng và cụm từ trong CV tương tự như mô tả công việc trong tin đăng tuyển dụng

Nhiều công ty lướt qua CV và đơn xin việc của ứng viên để tìm các từ khóa họ sử dụng trong quảng cáo việc làm. Đó là lý do tại sao bạn cần viết CV xin việc có từ và cụm từ khớp với mô tả công việc trong tin tuyển dụng, dĩ nhiên là bạn phải thực sự sở hữu các kỹ năng mà bạn nhắc đến.

Bởi vì mô tả công việc ở mỗi vị trí tuyển dụng là khác nhau cho nên bạn cần điều chỉnh từ ngữ và các kỹ năng trong CV và đơn xin việc cho từng vị trí ứng tuyển để tăng khả năng được nhà tuyển dụng hẹn phỏng vấn.

Đăng bình luận