Câu hỏi lớn Hỏi vặt Windows

Không mua bản quyền Windows 10 có được không?

Bạn định mua 1 chiếc máy tính mới, nhưng chiếc máy này không có sẵn bản quyền hệ điều hành Windows 10 và người bán tư vấn bạn mua bản quyền hệ điều hành WIndows 10 với giá khoảng 2,5tr nữa. Điều này khiến khoản chi phí phải bỏ ra vượt quá ngân sách của bạn và bạn đang đắn đo. Hãy tham khảo gợi ý sau đây của chúng tôi.

KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI MUA BẢN QUYỀN

Bạn có biết rằng, khi bạn sử dụng bản dùng thử miễn phí của Windows 10, Windows sẽ cho bạn dùng thử trong khoảng 30-90 ngày với đầy đủ tính năng. Sau khi hết thời hạn này, Windows vẫn để cho bạn có thể sử dụng được tiếp nhưng chỉ bị giới hạn một số tính năng?

Đúng như vậy, bạn vẫn có thể mở máy lên, truy cập vào dữ liệu, soạn thảo văn bản, vào trình duyệt lướt web, thiết kế powerpoint, đọc sách, xem phim, giải trí… bình thường dù Windows đã hết hạn.

CHUYỆN GÌ XẢY RA NẾU WINDOWS 10 HẾT HẠN MÀ CHƯA ACTIVATE BẢN QUYỀN?

Đây là những thay đổi mà bạn có thể nhìn thấy rõ nhất:

windows-10-het-han
Bạn sẽ không thay đổi được hình nền desktop, không cá nhân hóa được themes, lock screen… nếu chưa kích hoạt bản quyền.
windows-10-het-han-2
Bạn sẽ thấy 1 dòng watermark ở phía dưới góc tay phải màn hình báo Windows chưa được kích hoạt

KẾT LUẬN

  • Nếu bạn chưa có đủ tiền để mua bản quyền Windows 10, bạn vẫn có thể cài bản Windows 10 dùng thử miễn phí mà vẫn sử dụng được bình thường và bị giới hạn một số tính năng. (Sau này khi bạn có tiền và nếu cần dùng đầy đủ các tính năng bạn có thể mua key rồi cài vào sau).
  • Nếu bạn là một người dùng máy tính đã quen với việc cài đặt, bạn có thể tự tải bản cài Windows 10 từ website của Microsoft rồi mount ra USB để cài hoặc update trực tiếp từ WIndows 7/Windows 8 lên.
  • Nếu bạn không tự cài được có thể nhờ nhân viên của cửa hàng máy tính cài hộ bạn bản Windows 10 miễn phí chưa nhập key.
  • Nếu bạn có điều kiện, bạn nên mua bản quyền Windows 10 để sử dụng đầy đủ tính năng và cũng là cách để ủng hộ Microsoft.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn cho việc mua máy tính của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số phiên bản Win bản quyền bên dưới với giá khá mềm nhé./

Đăng bình luận