Công nghệ Tin Tức Windows

Microsoft ngừng bán laptop Huawei tại cửa hàng trực tuyến

Người ta vẫn đang chờ động tĩnh của Microsoft để xem họ sẽ có hành động gì với Huawei và hôm nay thì mọi thứ đã rõ ràng hơn chút, cửa hàng trực tuyến của Microsoft sẽ ngừng bán laptop Huawei. Dù chưa có thông tin Microsoft sẽ rút giấy phép dùng hệ điều hành Windows của Huawei hay không nhưng đây là hành động đầu tiên của hãng phần mềm máy tính đối với công ty Trung Quốc.

Microsoft ngừng bán laptop Huawei tại cửa hàng trực tuyến

Sau khi Google rút giấy phép Android với smartphone Android thì nhiều người nghĩ Microsoft sẽ làm điều tương tự. Huawei thì nói họ đã lường trước được sự việc và được cho là đang phát triển hệ điều hành riêng để không phải phụ thuộc vào Android hay Windows nữa.

Dù cửa hàng trực tuyến đã gỡ mọi laptop Huawei nhưng có vẻ như các cửa hàng bán lẻ Microsoft vẫn tiếp tục bán ra cho tới khi hết hàng tồn kho. Không chỉ hợp tác bán laptop, Huawei và Microsoft còn là đối tác trên dịch vụ đám mây Azure khi Huawei cung cấp server cho Microsoft. Hiện laptop và server của Huawei đều dùng chip của Intel, công ty cũng đã ngừng hợp tác với Huawei vài ngày trước.

Nguồn: The Verge​

Đăng bình luận