Công nghệ Tin Tức Windows

Bản cập nhật tháng 5 của Windows 10 yêu cầu dung lượng ổ cứng trống đến 32GB khi cài mới

Chỉ một thời gian ngắn nữa, bản cập nhật tháng 5 của Windows 10 sẽ được phát hành. Bên cạnh đó, Microsoft đã thay đổi một số yêu cầu về dung lượng bộ nhớ trống đối với các thiết bị máy tính chưa được bán ra để có thể cập nhật phiên bản này.

Theo đó, trên các thiết bị mới chưa được bán ra, Microsoft đã yêu cầu các nhà sản xuất (OEMs) để trống 32GB dung lượng bộ nhớ, đây là mức dung lượng tối thiểu dành cho bản cập nhật Windows 10 tháng 5 2019 ở hai phiên bản Windows 10 32 bit và 64bit. Sự thay đổi này đã được công bố trên trang Minimum Hardware Requirements, với việc yêu cầu dung lượng được tăng cao như thế này, có lẽ bản cập nhật tháng 5 sắp tới sẽ có thêm rất nhiều tính năng mới.

ban-cap-nhat-thang-5-cua-windows-10-yeu-cau-dung-luong-o-cung-trong-den-32gb-khi-cai-moi

So với các phiên bản cũ là bản 1809, yêu cầu này của Microsoft chỉ là 16GB đối với Windows 10 32bit và 20GB cho phiên bản 64bit. Đây cũng là mức tối thiểu dành cho những thiết bị chạy Windows 10 IoT Enterprise version 1903. Ngoài dung lượng bộ nhớ tối thiểu thì các tiêu chí còn lại đều được giữ nguyên. Được biết, việc Microsoft yêu cầu cấp thêm dung lượng nhằm đảm bảo cho việc cập nhật thiết bị diễn ra ổn định.

Bản cập nhật này đang dần hoàn thiện khi nó đã đạt đến bản RTM và bản Preview đã được Microsoft phát hành thử nghiệm trong Windows Insider. Theo kế hoạch, nó sẽ được phát hành chính thức vào cuối tháng 5.

Để lại bình luận của bạn

avatar