Công nghệ Windows

Alexa đã xuất hiện trên Windows 10 November Update

Trên Windows 10 mặc định có tích hợp trợ lý ảo Cortana, mình thì không hay dùng lắm nhưng có một số trường hợp dùng Cortana cũng khá tiện.

Mình kích hoạt chức năng gọi Cortana rãnh tay (Hey Cortana), xong muốn kiểm tra xem Windows 10 có bản cập nhật mới không thì nói “Hey Cortana, check for updates”, tự động Cortana sẽ bật phần cài đặt cập nhật để mình check, hoặc là bật tắt wifi, bluetooth. Thêm nữa là khi mình làm việc xong trên laptop buổi tối, tự tin rời khỏi bàn, chui vô mùng nói “Hey Cortana, shut down”, em ấy hỏi “want to turn it off?”, mình “yes” cái là laptop tự tắt.

Đó là 2 chức năng chủ yếu mà mình dùng Cortana, nhưng sau khi cập nhật xong Windows 10 November 2019 Update, mình phát hiện ra là Cortana nay đã có bạn đồng hành, đó là Alexa.

Để gọi Alexa, chỉ cần gọi Cortana lên, “Hey Cortana, open Alexa”, tức thì Alexa sẽ hiện lên thay thế cho Cortana để tiếp chuyện với bạn, và sẽ hiện dòng chữ You are talking to Alexa. Giọng của Alexa sẽ hơi trầm một chút so với Cortana.

Mình hỏi Alexa có thể làm gì trên máy tính, “what can you do” thì Alexa trả lời là “thông qua Cortana, hiện thời chỉ có thể tạo danh sách, tra cứu chủ đề, điều khiển smarthome và kiểm tra trạng thái đơn hàng Amazon của bạn. Những chức năng như chơi nhạc, hẹn giờ và báo thức đang được phát triển, Alexa cũng thích đi du lịch ngoài không gian, nhưng mục tiêu đó hơi xa vời“.

Mình hỏi thử một câu là “tell me about Google Pixel 4” thì Alexa nhận chính xác, trả lời như sau

Cũng khá hay, Alexa hiện giờ có thể được đánh giá là trợ lý ảo thông minh không thua kém gì Google Assitant, việc tích hợp Alexa vào Windows 10 cũng thể hiện tham vọng kết nối và hiện diện trên mọi nền tảng của Microsoft.

Anh em đã lên Windows 10 November 2019 Update chưa? Có thường hay dùng trợ lý ảo không? Test ngay Alexa thử nhé

Đăng bình luận