10 mẹo và thủ thuật cho PS5 hoàn toàn mới của bạn
Hướng dẫn

10 mẹo và thủ thuật cho PS5 hoàn toàn mới của bạn

Chúc mừng bạn nhận được cho mình một PlayStation 5 ! Sau khi khiến tất cả bạn bè của bạn vô cùng ghen tị, đã đến lúc đi sâu vào mọi thứ mà bảng điều khiển thế hệ tiếp theo này cung cấp. Dưới đây là 10 mẹo và thủ thuật để tận dụng tối đa PS5 của bạn.

1. Bảo mật Ảnh màn hình

PS5 có thể ẩn ảnh chụp màn hình được gửi theo cách của bạn nếu chúng hiển thị lối chơi vượt quá điểm bạn đã đạt được hoặc bao gồm thứ gì đó được nhà phát triển gắn cờ như một phần mềm giả mạo tiềm năng. Để đảm bảo bạn được bảo vệ, hãy mở Cài đặt từ biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải của giao diện, sau đó chọn Saved Data and Game/App Settings > Spoiler Warnings.

2. Tiết kiệm pin DualSense

Theo mặc định, bộ điều khiển DualSense mới đi kèm với PS5 được đặt để không bao giờ tự tắt. Nếu mở Cài đặt từ biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải của giao diện chính, bạn có thể vào System and then Power Saving > Time Until Controllers Turn Off đổi thành 10 phút, 30 phút hoặc 60 phút.

3. Kiểm soát thông báo của bạn

Chặn các cảnh báo không cần thiết cũng quan trọng trên bảng điều khiển trò chơi của bạn cũng như trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu bạn chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của màn hình để đi tới Cài đặt, sau đó chọn Notifications , bạn có thể đặt thông báo nào trong số những thông báo này bạn muốn cho phép ngắt bạn trên màn hình và thông báo nào bạn nghĩ rằng bạn có thể sống mà không có .

4. Kiểm soát ảnh chụp màn hình của bạn

Ngoài ra, PlayStation 5 sẽ tự động ghi lại khoảnh khắc khi bạn giành được danh hiệu trong một trong các trò chơi của mình. Nếu bạn muốn điều này không xảy ra, để tiết kiệm không gian lưu trữ, có lẽ-then mở Cài đặt (thông qua biểu tượng bánh răng, phía trên bên phải), sau đó chọn Captures and Broadcasts and Trophies để tắt tính năng.

5. Có thể không sử dụng micrô DualSense

Có mic và loa được tích hợp ngay trong bộ điều khiển DualSense là một điều tuyệt vời theo quan điểm thuận tiện, nhưng bạn có thể muốn kết nối tai nghe riêng biệt. Sử dụng tùy chọn bộ điều khiển có nghĩa là cường độ tác động rung và kích hoạt của DualSense tự động được đặt thành Yếu hơn là mức Mạnh tiêu chuẩn.

6. Khóa quyền riêng tư PS5 của bạn

Tất cả chúng ta đều hiểu rõ hơn bao giờ hết về mức độ tiếp xúc của chúng ta khi trực tuyến và với những người khác, đồng thời những lo ngại về quyền riêng tư cũng kéo dài đến máy chơi trò chơi điện tử. Mở Cài đặt PS5 qua biểu tượng bánh răng cưa (trên cùng bên phải), sau đó chọn Người dùng và Tài khoản và Quyền riêng tư để kiểm soát mọi thứ từ lượng dữ liệu bạn chia sẻ với Sony đến việc cấu hình PS5 của bạn có xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hay không.

7. Kiểm soát PS5 của bạn bằng ứng dụng

Sony đã cải tiến ứng dụng PlayStation cho Android và iOS để trùng với sự xuất hiện của PS5 và nó đi kèm với một số chức năng mới gọn gàng cũng như tính thẩm mỹ được cập nhật. Bạn có thể trò chuyện thoại qua điện thoại bằng ứng dụng, truy cập PS Store, bắt đầu tải xuống và khởi chạy trò chơi từ xa, đồng thời quản lý bộ nhớ trên PlayStation 5 của bạn.

8. Chơi trò chơi PS4 một cách dễ dàng

PS5 có thể chơi mọi trò chơi PS4 ngoài kia và một trong những cách dễ nhất để chuyển các trò chơi cũ của bạn qua ổ cứng ngoài. Nếu bạn di chuyển chúng sang bộ nhớ ngoài trên PS4, sau đó cắm ổ đĩa vào PS5, bảng điều khiển mới của bạn sẽ xác định các trò chơi và có thể chạy chúng (mà không cần sử dụng hết bộ nhớ trong của PS5).

9. Xem số liệu thống kê chơi của bạn

Điện thoại và máy tính xách tay giờ đây tốt hơn nhiều trong việc cho bạn biết bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian cho chúng và PS5 đang tham gia. Nhấn nút PlayStation trên bộ điều khiển, đi tới biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn nó, sau đó chọn Hồ sơ và Trò chơi , và đối với mỗi tiêu đề, bạn có thể xem bạn đã vượt qua trò chơi bao xa và bạn đã chơi nó trong bao lâu.

10. Hút bụi sạch PS5 của bạn

Theo video hướng dẫn chính thức của Sony , bạn có thể tháo các tấm ra khỏi mặt bên của PlayStation 5 để truy cập vào những gì được gọi là lỗ bắt bụi. Như tên cho thấy, chúng được thiết kế để bắt bụi và bạn có thể chỉ cần hút bụi các lỗ cụ thể này để làm sạch bụi khỏi bảng điều khiển của bạn và (hy vọng) giữ cho nó hoạt động trơn tru.

Đăng bình luận