Qualcomm: 750 triệu điện thoại thông minh 5G sẽ được bán ra vào 2022
Công nghệ

Qualcomm: 750 triệu điện thoại thông minh 5G sẽ được bán ra vào 2022

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon 2020 ngày hôm qua, Qualcomm đã công bố bộ xử lý di động hàng đầu thế hệ tiếp theo là Snapdragon 888. Đây là thế hệ tiếp theo của bộ xử lý hàng đầu 5G dành cho điện thoại thông minh.

Ngoài ra, trong buổi thuyết trình công ty Mỹ đã có một vài tuyên bố khiến nhiều người quan tâm. Snapdragon 888 là bộ xử lý mới nhất của Qualcomm cho đến thời điểm này, với một khoản đầu tư lớn đằng sau nó. Qualcomm cho biết họ đã chi 66 tỷ đô la cho nghiên cứu và phát triển. Tất nhiên, số tiền không chỉ được chi cho Snapdragon 888 mà còn là khoản đầu tư dài hạn của Qualcomm trong những năm qua.

Ngày nay, những nhà sản xuất bộ xử lý đang tập trung vào các mạng thế hệ thứ năm. Qualcomm dự đoán doanh số bán điện thoại 5G sẽ đạt 450 đến 550 triệu chiếc vào 2021, 750 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G sẽ được xuất xưởng vào năm 2022.

Cũng tại sự kiện ngày hôm qua, rất nhiều người đã chú ý đến sóng mmWave milimet, đã nhận được sự thấp thuận của các nhà khai thác Mỹ. Tốc độ sóng 5G milimet sẽ nhanh hơn 11 lần so với tốc độ lên đến 6GHz. Trong trường hợp này, tốc độ tối đa có thể đạt gấp đôi con số này.

Xiaomi sẽ ra mắt điện thoại thông minh Snapdragon 888 đầu tiên và Qualcomm đã xác nhận sẵn sàng hợp tác với Hônr. Meizu hứa hẹn sẽ ra mắt Meizu 18 vào mùa xuân năm sau. Ngoài ra trong danh sách còn có Oppo, Realme, Vivo, ZTE, ASUS, Black Shark, LG, Motorola, Nubia, Sharp và các công ty khác.

Là sản phẩm mới nhất của dòng Snapdragon 8, Snapdragon 888 tích hợp modem 5G thế hệ thứ ba và hệ thống tần số vô tuyến của Qualcomm – Snapdragon X60, hỗ trợ tất cả các dải tần milimet chính và tần số dưới 6GHz toàn cầu.

Công cụ Qualcomm AI thế hệ thứ sau cũng được tích hợp trên nền tảng di động Snapdragon 888 5G bao gồm bộ xử lý Qualcomm Hexagon được thiết kế mới với hiệu suất 26 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây (26 TOPS).

Về trò chơi, nó tích hợp Snapdragon Elite Gaming thế hệ thứ 3. Ngoài ra, Qualcomm tuyên bố rằng bộ xử lý này sẽ có GPU Qualcomm Adreno được nâng cấp với hiệu suất đáng kể. Nó cũng sẽ đi kèm với Qualcomm Sensing Hub thế hệ thứ 2 giúp “kết hợp xử lý AI luôn bật năng lượng thấp để có các tính năng thông minh trực quan”.

Đăng bình luận