Phát hiện mới này có thể cách mạng hóa VR
Công nghệ Phát minh

Phát hiện mới này có thể cách mạng hóa VR

Nhóm nghiên cứu trường đại học Harvard tạo ra một ống kính có thể cách mạng hóa VR với cái tên là Metalenses

Một nhóm các nhà khoa học của Đại học Harvard đã tạo ra một kim loại duy nhất có khả năng tập trung toàn bộ quang phổ ánh sáng nhìn thấy (kể cả ánh sáng trắng) vào một điểm duy nhất.

Điều này có thể mang lại một cuộc cách mạng VR cho thế giới, vì ống kính này về lý thuyết là một chiếc tai nghe có thể trang trí một màn hình mỏng, tương đối rẻ tiền có thể sử dụng toàn bộ màu sắc mà chúng ta nhìn thấy trong thế giới tự nhiên .

Kết quả của việc có thể sử dụng một ống kính đơn, phẳng mà khai thác tất cả các màu sắc của cầu vồng có thể dẫn đến tai nghe nhỏ hơn, rẻ hơn và tốt hơn. Federico Capasso, tác giả chính của nghiên cứu cho biết:

Metalenses có ưu điểm so với các ống kính truyền thống, nó rất mỏng, dễ chế tạo và hiệu quả chi phí thấp. Bước đột phá này mở rộng những lợi thế trên toàn bộ phạm vi có thể nhìn thấy ánh sáng. Đây là bước tiến lớn tiếp theo

VR-ing với tất cả các màu sắc của gió
Tại thời điểm này, hầu hết các thiết bị quang học – bao gồm tai nghe VR – chứa nhiều ống kính cong cồng kềnh.

Lý do cho điều này là sóng ánh sáng di chuyển với tốc độ khác nhau, và vì vậy nếu một phổ rộng của ánh sáng được chiếu qua một thấu kính phẳng, màu sắc khác nhau sẽ đạt mắt của bạn vào những thời điểm khác nhau, gây ra mắt bạn để cảm nhận họ là đến từ khác nhau khoảng cách, gây ra một vấn đề tập trung gọi là quang sai màu sắc.

Metalenses là lựa chọn thay thế tốt để ống kính truyền thống hoạt động bằng cách sử dụng nanofins áo ống kính, tập trung ánh sáng. Trước khi bước đột phá này metalenses đã rẻ hơn và dễ sản xuất hơn ống kính truyền thống nhưng đã được giới hạn trong quang phổ của ánh sáng mà họ có thể tập trung.

Bài viết đã được công bố trên tạp chí khoa học Nature, và metalens đang được cấp phép khởi động để phát triển thương mại, vì vậy nó có thể không quá lâu ở tất cả trước khi chúng ta thấy điều này metalens trong một tai nghe VR có sẵn trên thị trường.

Muốn biết VR Box tốt nhất có sẵn ngay bây giờ? Xem tại đây

Đăng bình luận