IOS 14.5 Apple đã sửa nút “Đăng Ký” bằng nút “Theo Dõi” trên App Podcasts vì sao?
Công nghệ

IOS 14.5 Apple đã sửa nút “Đăng Ký” bằng nút “Theo Dõi” trên App Podcasts vì sao?

Với iOS 14.5, Apple đã giới thiệu một số thay đổi thú vị đối với giao diện của ứng dụng Podcasts, vốn đã được cải thiện khi phát hành iOS 14 vào năm ngoái. Tuy nhiên, một thay đổi nhỏ mà người dùng có thể không nhận thấy là Apple hiện đang thay thế từ “đăng ký” bằng “theo dõi” trên ứng dụng podcast.

Theo báo cáo của Podnews , Apple sẽ không còn liên kết từ “đăng ký” với Podcast nữa. Theo một nghiên cứu từ Edison Research , khoảng 47% người dùng nhấn vào nút liên kết “đăng ký” sẽ hiểu nhầm là nội dung trả phí. Điều này dẫn đến việc ít người sử dụng ứng dụng Podcast hơn vì họ không hiểu rằng nội dung đó là miễn phí.

Tom Webster from Edison Research says 47% of people who don’t currently listen to podcasts think that ‘subscribing’ to a podcast will cost money, describing it as a stone in the shoe of podcasting’s growth run. He tells Podnews: “Today, Apple, Spotify, and YouTube are the three most widely used services to play podcasts, and now the word Subscribe means ‘automatically download for free’ in exactly none of them.

Động thái này cũng diễn ra vào thời điểm thú vị khi có tin đồn cho rằng Apple đang làm việc để thu phí trên podcast. Mặc dù thông tin chi tiết không chắc chắn, việc không sử dụng từ “đăng ký” cho mọi podcast cũng có thể liên quan đến dịch vụ podcast đăng ký có phí sắp tới này.

Ngoài những cải tiến về thiết kế, Apple ngày càng đầu tư nhiều hơn vào ứng dụng Podcast của mình. Đầu tuần này, công ty đã công bố hợp tác với Common Sense Media để làm nổi bật các đề xuất podcast cho trẻ em . Apple cũng đã giới thiệu podcast của mình được liên kết với chương trình Apple TV + , For All Mankind.

Theo 9to5mac

Đăng bình luận