Công nghệ

IDC: thị trường điện thoại 5G sẽ tăng trưởng mạnh

IDC bày tỏ sự lạc quan về sự tăng trưởng thị trường điện thoại thông minh trong quý IV. Công ty nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng nhu cầu ngày càng tăng đối với điện thoại thông minh 5G là động lực chính. Tổng lượng xuất xưởng dự kiến sẽ tăng 2.4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 377.7 triệu chiếc.

Xu hướng đi lên này sẽ tiếp tục vào năm 2021, tăng 4.4% so với năm 2020. Mặc dù dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn ra nhưng các chuỗi cung ứng đang phục hồi với tốc độ đáng kinh ngạc, ngoài ra những “ưu đãi hấp dẫn” từ các kênh đầu cuối OEM và 5G sẽ khiến thị trường phát triển nhanh hơn.

idc-thi-truong-dien-thoai-5g-1

Ryan Reith, phó chủ tịch chương trình theo dõi thiết bị di động toàn cầu của IDC cho biết, dựa trên tiến độ đạt được trong quý 3 thì “động lực từ phía nguồn cung vẫn mạnh mẽ” trong quý này và hơn thế nữa. Ông giải thích rằng nhiều người tiêu dùng chuyển chi tiêu của họ từ các hoạt động du lịch và giải trí sang các mặt hàng điện tử tiêu dùng, trong nửa năm đầu họ không thể chi tiêu hoặc dồn vào hàng thiết yếu thì nửa cuối năm họ bắt đầu chuyển dần sang các mặt hàng điện tử, tạo ra tín hiệu tích cực cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh.

IDC gọi 5G là “động lực hiện tại của ngành”. Đến năm 2020, các lô hàng của thiết bị đầu cuối tương thích dự kiến sẽ chiếm gần 10% tổng số lô hàng. Tỷ trọng này sẽ tăng lên 29% vào năm 2024. Tuy nhiên, công ty đã chỉ ra yếu tố quan trọng đối với sự tăng trưởng của các lô hàng 5G trong tương lai đó chính là chi phí. Chi phí của các thiết bị 5G sẽ gần bằng hoặc bằng với các thiết bị 5G. Nó dự kiến giá bán trung bình của 5G vào năm 2020 là 611$. Trong tương lai, nó sẽ giảm xuống còn 453$ vào năm 2024.

Theo Gizchina

Đăng bình luận