Đơn xin việc của Steve Jobs đang chuẩn bị được bán đấu giá
Steve Jobs

Đơn xin việc của Steve Jobs đang chuẩn bị được bán đấu giá

Steve Jobs đã mất năm 2011 là một trong những người giàu nhất thế giới. Ông mang nhiều đóng góp cho thế giới với những phát minh sáng tạo được với nhứng sản phẩm “Chất” như Mac, iPod, iPhone và nhiều hơn nữa, làm nên lịch sử cách mạng công nghệ.

Tuy nhiên, Nếu bạn đang muốn thay đổi chính bản thân và muốn đột phá và làm một điều gì đó thật vĩ đại, hãy cố gắng tìm hiểu xem liệu bạn sẽ bắt đầu từ đâu, bạn có thể cảm thấy yên tâm khi biết rằng Jobs cũng phải vật lộn khi bắt đầu, và hình ảnh dưới đây là VC xin việc của Jobs  khai quật từ năm 1973 đã tiết lộ.

Đơn xin việc của Steve Jobs đang chuẩn bị được bán đấu giá
Ảnh: RR Auction

Jobs viết CV xin việc này khi chỉ mới 18 tuổi và ông đã cố gắng để có được một hợp đồng làm việc sau khi bỏ học. Jobs đã liệt kê địa chỉ của mình là “Reed College” – một tổ chức ở Portland, Oregon, nơi ông học Văn học Anh, nhưng chưa bao giờ ông thực sự tham gia khóa học và bỏ học chỉ sau nửa năm nghiên cứu.

Sự khó khăn của Jobs được thể hiện trong đơn xin việc. Trong CV nói rằng ông cũng không có xe hơi và điện thoại cố định – câu hỏi “Access to transportation” được trả lời là “có thể, nhưng không thể xảy ra”.

Nó cũng giải thích nguồn gốc phát triển sự nghiệp muộn của ông, như ông tự cho mình là có năng lực với máy tính, có khả năng đặc biệt như là một kỹ sư điện tử hoặc kỹ sư thiết kế và kỹ năng kỹ thuật số thu được từ thời kỳ làm việc cho Hewlett-Packard, mặc dù Jobs đánh vần tên của công ty không chính xác.

Apple CEO Steve Jobs is pictured during the presentation of the iPhone in Berlin, 19 September 2007. Steve Jobs died on Wednesday at the age of 56, after a long and highly public battle with cancer.

Ông cũng phản ánh về việc bỏ học, Jobs nói: “Sau sáu tháng, tôi không thể nhìn thấy giá trị trong đó.

“Tôi không biết mình muốn làm gì với cuộc sống của mình và không biết trường đại học sẽ giúp tôi ra sao và ở đây tôi đã dành toàn bộ số tiền mà bố mẹ tôi đã dành trọn cuộc đời của mình nên tôi quyết định bỏ học và tin rằng tất cả sẽ thành công. ”

Ông vẫn dành thời gian tham gia các hoạt động trong trường đại học, tham dự các bài giảng về Shakespeare, thư pháp và khiêu vũ, mà ông tuyên bố đã có ảnh hưởng đến các khía cạnh thiết kế cao của máy tính Mac của ông.

Phát biểu tại Đại học Stanford vào năm 2005, Jobs nhớ lại: “Nếu tôi chưa bao giờ bỏ qua một khóa học viết thư pháp duy nhất ở trường đại học, Mac sẽ không bao giờ có nhiều kiểu chữ hay phông chữ có khoảng cách tương ứng”.

Chỉ vài năm sau khi rời Trường Cao đẳng Reed, năm 1976, Jobs và Steve Wozniak đồng nghiệp của ông đồng sáng lập Apple.

CV việc làm của Steve Jobs hiện có sẵn qua R & R Auctions, những người bán nó cho nhà thầu cao nhất. Hiện tại đã có người trả giá cao nhất 50.000 đô la (36.000 bảng Anh), và cuộc đấu giá kết thúc vào thứ năm.

Tham khảo ladbible

Đăng bình luận