Chuẩn bị túi khẩn cấp đề phòng thiên tai, hoả hoạn chung cư cao tầng
Kinh nghiệm

Chuẩn bị túi khẩn cấp đề phòng thiên tai, hoả hoạn chung cư cao tầng

Có lẽ đa phần người Việt Nam may mắn, ít khi gặp phải các cảnh động đất, núi lửa, thiên tai hoả hoạn. Nhưng cũng vì ít khi đụng chuyện nên xảy ra các sự cố đáng tiếc thì lại lúng túng, chẳng biết phải làm gì, mang gì bỏ gì. Người Việt Nam cần phải tạo thói quen chuẩn bị túi khẩn cấp giúp để giúp họ chống chọi khó khăn trước mắt.

Việc chuẩn bị các dụng cụ khẩn cấp này là luôn luôn cần thiết, châm ngôn có câu là hãy luôn mong đợi những điều tốt đẹp nhất, nhưng hãy chuẩn bị cho những điều tồi tệ nhất, theo mình châm ngôn này đúng trong mọi trường hợp.

Vậy túi khẩn cấp là gì?

Nó là một cái ba lô, túi xách, giỏ hay gì đó, chứa những vật dụng thiết yếu nhất, đảm bảo cho bạn và gia đình bạn sống sót trong các trường hợp thiên tai, hoả hoạn, nói chung là những lúc khó khăn. Chiếc túi này phải được chuẩn bị từ trước, khi có sự cố chỉ xách nó và đi thôi, không mất thời gian chuẩn bị nữa, vì vài giây ngắn ngủi cũng có thể là vài giây lằn ranh giữa sự sống và cái chết.

Trong túi khẩn cấp cần có gì?

Mỗi người sẽ có những nhu cầu khác nhau, nên những vật dụng cụ thể cần có trong túi có thể khác nhau, nhưng có thể tóm gọn lại các nhóm đồ dùng như sau:

chuan-bi-tui-khan-cap-de-phong-thien-tai-hoa-hoan-chung-cu-cao-tang

Ví dụ trên chỉ giúp bạn có thêm các khái niệm khi sự việc xảy ra cần mang theo gì mà thôi. Tuỳ vào nơi bạn ở, tuỳ vào khả năng thiên tai hoả hoạn nào xảy ra, bạn sẽ tuỳ biến cái túi khẩn cấp của gia đình mình như thế nào đó để nó vừa gọn gàng nhưng cũng đầy đủ nhất.

Hãy nhớ là chúng ta luôn mong điều tốt đẹp nhất, nhưng hãy chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

1
Để lại bình luận của bạn

avatar
1 Chuỗi nhận xét
0 Chủ đề trả lời
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
0 Tác giả bình luận
Chuẩn bị túi khẩn cấp đề phòng thiên tai, hoả hoạn chung cư cao tầng – Tapchiainet Tác giả bình luận gần đây
 mới nhất   cũ nhất   like nhiều nhất 
trackback

[…] Xem bài nguyên mẫu tại : Chuẩn bị túi khẩn cấp đề phòng thiên tai, hoả hoạn chung cư cao tầng […]