Chrome sẽ cảnh báo bạn về mật khẩu yếu theo cách mới
Công nghệ

Chrome sẽ cảnh báo bạn về mật khẩu yếu theo cách mới

Công cụ Safety Check tool của trình duyệt Chrome được nâng cấp quan trọng.

Google Chrome đang nhận được bản cập nhật sẽ cảnh báo bạn nếu bất kỳ mật khẩu nào của bạn đặc biệt yếu, vì vậy bạn có thể kiểm tra và cập nhật mật khẩu mạnh hơn để được an toàn.

Ngày nay, tất cả chúng ta đều có một số lượng lớn các tài khoản trực tuyến. Từ tài khoản email, mạng xã hội và tài khoản có cửa hàng trực tuyến, điều này có nghĩa là tất cả chúng ta đều có một số lượng lớn mật khẩu cần ghi nhớ. Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, các trình duyệt web từ lâu đã đề nghị giúp chúng ta bằng cách lưu trữ mật khẩu để chúng ta không cần phải nhớ chúng.

Nhưng hơn thế nữa, các nhà phát triển trình duyệt đã nhận ra thực tế là các sự cố bảo mật xảy ra, các trang web bị tấn công và mật khẩu bị rò rỉ, vì vậy Chrome sẽ cảnh báo người dùng về mật khẩu đã bị xâm phạm. Giờ đây, Chrome đang tiến thêm một bước nữa.

Tính năng Kiểm tra an toàn của Chrome đã ra mắt được một thời gian, đưa ra cảnh báo về các tiện ích mở rộng trình duyệt nguy hiểm tiềm ẩn, mật khẩu có liên quan đến vi phạm và các vấn đề bảo mật khác. Thay đổi mới nhất đối với tính năng an toàn quan trọng này cho thấy trình duyệt đưa ra cảnh báo về mật khẩu yếu.

Mặc dù tính năng tự động điền mật khẩu được cung cấp bởi các trình duyệt hiện đại có nghĩa là chúng ta không còn cần phải nhớ mật khẩu của mình là gì, vẫn có xu hướng mọi người tạo mật khẩu yếu theo thói quen. Giờ đây, tính năng Kiểm tra an toàn của Chrome sẽ cảnh báo bạn nếu nó coi bất kỳ mật khẩu nào đã lưu của bạn là yếu.

Cách để bật cảnh báo mật khẩu yếu

Mặc dù đã có thể sử dụng cài đặt mật khẩu của Chrome để theo dõi mật khẩu yếu, nhưng Google hiện đang ẩn và cần phải vào Safety Check để bật tính năng này. Hiện tại, tùy chọn này chỉ khả dụng trong Chrome 89 (phiên bản Canary hiện tại), để bật tính năng này cần làm như sau:

Khởi chạy Chrome và truy cập chrome://flags
Tìm kiếm Safety check for weak passwords chọn enable
Lặp lại Passwords weakness check
Khởi động lại Chrome

Sau khi hoàn tất, hãy chạy Safety Check trong cài đặt của Chrome và bạn sẽ được cảnh báo về bất kỳ mật khẩu nào mà bạn cần chú ý.

Đăng bình luận