Công nghệ Windows

Các tính năng mới của Edge: tích hợp IE Mode, ghi chú hình chữ Collections, tăng cường riêng tư

Một trong những thay đổi lớn sắp tới với Edge đó là nó sẽ có tính năng “IE Mode” để chạy các web cũ mà những doanh nghiệp vẫn còn đang phụ thuộc cho việc vận hành của họ. Chế độ này sẽ render trang web giống y như cách nó sẽ hiển thị và chạy trong IE, chỉ khác lớp vỏ ngoài là giao diện của Edge. Khi truy cập vào các trang web cũ này, người dùng sẽ chỉ thấy một icon IE nhỏ nhỏ trên thanh địa chỉ, và khi click vào các website hiện đại thì nó sẽ biến mất, không phải chuyển đổi qua lại thủ công.

Hiện nay IE vẫn đang nằm ẩn trong Windows 10 cho mục đích này, mai mốt tích hợp thẳng vào Edge luôn và Microsoft sẽ chỉ còn phải duy trình 1 trình duyệt duy nhất.

Trình duyệt Edge mới cũng sắp có tính năng Collections, nó cho phép bạn lưu các đoạn chữ, hình ảnh và link từ các trang web vào một cái hơi giống như ghi chú. Những mẫu thông tin nhỏ này sẽ link ngược lại được trang web gốc khi cần. Bạn có thể tưởng tượng bạn đang phải nghiên cứu một chủ đề gì đó cho bài luận, bạn có thể ghi chú lại tất cả mọi thông tin mình tìm thấy trước khi viết thành 1 slide hay 1 văn bản hoàn chỉnh. Collections cho phép bạn xuất thẳng ghi chú sang Excel hoặc Word luôn, khá tiện.

Microsoft cũng bổ sung các tùy chọn nâng cao về quyền riêng tư cho Edge, ví dụ như chặn các tracker theo dõi hành vi để hiện quảng cáo, đây là thứ Microsoft tập trung vào và cũng như mới quan tâm của CEO Satya Nadella. Sẽ có 3 chế độ cho bạn chọn: unrestricted, balanced, và strict:

  • Unrestricted: chặn hết tất cả mọi thứ về quảng cáo
  • Balanced mode: chế độ mặc định, chặn quảng cáo và theo dõi từ các trang bạn chưa từng ghé thăm, và bạn cũng sẽ thấy ít quảng cáo hơn
  • Strict: chế độ gắt nhất, chặn hết tất cả mọi thứ có khả năng theo dõi hành vi của bạn để hiển thị quảng cáo

Lưu ý rằng tính năng mới chỉ chặn việc theo dõi quảng cáo, chứ không chặn quảng cáo như Ads Block.

Để lại bình luận của bạn

avatar